Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp về bộ nguồn meanwell

Nguồn cung cấp điện của MEAN WELL đã được sử dụng trong nhiều thiết bị điện tử, bao gồm kiểm soát nhà máy, công nghệ thông tin, truyền thông, thiết bị gia dụng, y tế, chiếu sáng, biển quảng cáo, an ninh, xe cộ … , có khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn.

Làm cách nào để chọn nguồn điện phù hợp cho ứng dụng sạc?

MEAN WELL đã cho ra mắt các loại pin ENC, HEP-600C, GC, PA, PB, RPB và RCB (30 ~ 360W). Tuy nhiên, nếu các mô hình này vẫn không thể hoàn thành yêu cầu của khách hàng, có một sự thay thế cho mục đích. Nguồn cung cấp với hạn chế hiện tại liên tục như bảo vệ quá tải được đề xuất. Dòng sạc thay đổi theo tỷ lệ phần trăm pin (đầy hoặc phẳng), có khả năng kích hoạt bảo vệ quá tải khi pin yếu, những người có chức năng bảo vệ quá tải như trật tự hoặc tắt máy sẽ ngừng sạc pin trong tình trạng pin yếu. Tuy nhiên, sử dụng nguồn cung cấp điện như là mục đích tính phí được coi là quá tải sử dụng, sửa đổi là bắt buộc. Vui lòng liên hệ MEAN WELL theo yêu cầu.

các ứng dụng cho PSU được kết nối theo chuỗi là gì?

có hai loại ứng dụng, một là để tạo ra điện áp tích cực và tiêu cực, một là để xây dựng điện áp đầu ra cao hơn. Phương pháp kết nối được hiển thị như sau:
(1) Điện áp dương và âm

(2) Tăng điện áp đầu ra (hiện tại không thay đổi). Nếu không có diode chặn ngược trong nguồn điện, chúng ta nên thêm một diode chặn bên ngoài để ngăn chặn sự hư hỏng nguồn điện khi khởi động. Đánh giá điện áp của diode ngoài phải lớn hơn V 1 + V 2 . Định mức dòng điện điốt của transistor sẽ lớn hơn dòng điện ra của SPS

Yêu cầu về hoạt động song song?

i

Khi nguồn điện được kết nối song song, nó có thể tăng sản lượng hiện tại hoặc sử dụng chúng như chức năng dự phòng (back-up). Hãy chắc chắn rằng sự khác biệt trong
điện áp đầu ra và trở kháng dây nên được nhỏ khi hoạt động song song
1. Kết nối các thiết bị đầu cuối P (LP / CS) với nhau như các mô hình PSP (Vui lòng tham khảo chức năng song song của đặc tả kỹ thuật). Đầu vào và đầu ra nên được kết nối song song trước khi kết nối với nguồn AC và tải. Thể hiện như trong hình dưới đây (một số SPS yêu cầu một tải tối thiểu sau khi song song).


2. Sự khác biệt điện áp đầu ra giữa các đơn vị SPS nên càng nhỏ càng tốt, thông thường <0.2V.
3. Nguồn cung cấp năng lượng nên được song song với đường dây dây ngắn và lớn trước tiên, và sau đó kết nối với tải.
4. Sau khi song song, việc sử dụng tối đa tổng công suất cần khoảng 90% tổng công suất định mức.
5. Khi nguồn điện được song hành, nếu tải là thấp hơn 10% tải trọng của chỉ số SPS Các LED cá nhân hoặc tín hiệu đánh giá (Power Tốt, Pok, báo động tín hiệu) có thể bị lỗi.
6. Để đảm bảo rằng tải trọng hiện tại được chia sẻ hiệu quả trong hoạt động song song, nói chung, nó được khuyến cáo không sử dụng nhiều hơn 4-6 nguồn cung cấp cùng một lúc.
7. Trong một số mô hình, nên sử dụng các đầu cuối + S, -S để giảm điện áp ngõ ra không ổn định.

Tại sao tôi không thể bật nguồn điện một cách trơn tru khi tải là động cơ, bóng đèn hoặc tải điện dung?

Nếu bạn kết nối SPS với động cơ, bóng đèn, hoặc tải điện dung cao, bạn sẽ có một dòng điện tăng cao khi khởi động SPS và dòng điện tăng cao này sẽ gây thất bại khi khởi động. Chúng tôi đề nghị sử dụng SPS với bảo vệ hạn chế dòng điện liên tục để đối phó với những tải này.

Điều gì cần lưu ý khi lắp đặt nguồn điện theo hướng dọc và ngang?

Hầu hết các nguồn cung cấp năng lượng nhỏ và không quạt được cài đặt chủ yếu ở vị trí nằm ngang. Nếu bạn phải cài đặt nó theo chiều dọc vì giới hạn cơ học, bạn nên xem xét các derating đầu ra do mối quan tâm nhiệt. Đường cong nhiệt độ bắt nguồn có thể được tìm thấy trên tờ thông số kỹ thuật. Về nguồn cung cấp điện với quạt gắn trong hoặc ứng dụng đã buộc hệ thống làm mát, lắp đặt dọc và ngang không có sự khác biệt. Ví dụ Trong đường cong làm giảm SP-150, nhiệt độ môi trường khác nhau trong ứng dụng là 5 Celsius từ dọc xuống ngang. Công suất ra trong quá trình làm mát có thể cao hơn 20% so với đối lưu làm mát không khí.

Đối với nhu cầu nhất định, nó có thể làm giảm tiếng ồn của quạt?

Tiếng ồn là trực tiếp liên quan đến quạt được xây dựng vào cung cấp năng lượng. Giảm luồng không khí của quạt có nghĩa là giảm khả năng tản nhiệt. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến độ tin cậy của sản phẩm. Hơn nữa, luồng không khí tối thiểu của quạt được xác định bởi Tổ chức An toàn và cần thêm bộ phận an toàn khi sử dụng quạt mới. Nói chung, khi chọn một nguồn điện phù hợp, quạt không cần thiết nếu công suất dưới 150W. Giữa 150 ~ 500W, đều có các sản phẩm quạt và quạt. Trên 500W, cần quạt.

Mặt đất đầu ra (GND) và mặt đất khung (FG) là cùng một điểm trong hệ thống của tôi, MEAN WELL có thể cung cấp nguồn điện được sử dụng trong hệ thống như vậy?

Vâng. Vì sản phẩm của chúng tôi được thiết kế dựa trên khái niệm cách ly nên sẽ không có vấn đề gì khi mặt đất đầu ra (GND) và mặt đất khung (FG) là cùng một điểm trong hệ thống của bạn. Tuy nhiên, EMI có thể ảnh hưởng đến kết nối này.

Trong quá trình hoạt động của nguồn điện của bạn, có một số rò rỉ hiện tại vụ án. Đây có phải là bình thường không? Liệu dòng rò rỉ này có làm hại cơ thể con người không?

Do yêu cầu của EMI, sẽ có một số tụ Y giữa dòng và trung tính với FG (trường hợp) để cải thiện EMC. Những tụ điện Y này sẽ gây ra dòng chảy rò rỉ từ dòng hoặc trung tính đến trường hợp (trường hợp thông thường sẽ được kết nối với mặt đất). Ví dụ, IEC-60950-1 yêu cầu dòng điện này phải nhỏ hơn 3,5mA đối với thiết bị IT, do đó, về cơ bản dòng rò rỉ mà bạn tìm thấy trên case sẽ không làm tổn hại cơ thể con người. Kết nối đúng với mặt đất sẽ giải quyết vấn đề rò rỉ hiện tại.