LED mờ có lợi thế về tiết kiệm năng lượng, tăng cường môi trường, cải thiện hiệu quả nguồn ánh sáng / tuổi thọ … vv. Hiệu suất mờ được xác định chủ yếu bởi nguồn LED và trình điều khiển.

Nói chung, nguồn LED có thể được chia thành hai loại: điốt LED và diode LED với điện trở. Đôi khi nguồn LED được thiết kế như một mô-đun có thể có bộ chuyển đổi DC-DC bên trong.  Trong trường hợp nguồn LED hoặc mô-đun chỉ được thực hiện từ các điốt LED, phương pháp mờ phổ biến được thực hiện bằng cách điều chỉnh biên độ dòng điện được nạp vào LED. Do đó trình điều khiển LED nên được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đó.

HLG trung bình cũng được đặc trưng với điều chỉnh hiện tại và được điều khiển bởi bộ điều chỉnh độ sáng bên ngoài với tín hiệu điều chế chiều rộng xung DC1-10V * hoặc 10V (PWM) hoặc thậm chí chỉ là một điện trở đơn giản.

Một loại khác của nguồn LED là diode LED với điện trở mà chỉ đơn giản là cái gọi là dải LED. Dải LED được sử dụng rộng rãi bởi vì điện áp của nó là tương đối cố định nhờ vào hiện tại của điện trở trong nghiêm trọng với diode LED. Do đó, người dùng hoặc trình cài đặt chỉ có thể lấy bất kỳ nguồn điện áp / đèn LED nào để cấp nguồn cho dải LED.

Có dải LED tương đối dễ được cấp nguồn bằng 12 hoặc 24V. Nhưng đôi khi nó sẽ là khó khăn để thực hiện mờ.

Các hành vi không mong muốn phổ biến trong mờ 

Cách tốt nhất để làm mờ dải LED là sử dụng phương pháp PWM đầu ra để giải quyết sự cố  trong các vấn đề mờ thường thấy. Mean Well cung cấp dòng PWM với dải 40 ~ 120Watt có tính năng tương tự 3 trong một mờ (và bảo vệ IP67 là trình điều khiển phù hợp cho các ứng dụng dải LED.

Nếu bạn quan tâm và thắc mắc về LED driver, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để giải đáp thắc mắc